Các điểm du lịch Nha Trang

City tour Nha trang, chương trình tour đưa quý khách đi tham quan các điểm du lịch Nha trang: Viện hải dương Học – Tháp Bà Ponagar – Nhà Thờ Núi – Chùa Long Sơn và tìm hiểu thêm về cuộc sống của người dân biển Nha Trang thân thiện hiếu khách.

CITY TOUR NHA TRANG

Vận chuyển: Ô tô riêng gia đình quý khách.
Đi tham quan 5 điểm khoảng hết 4 giờ.
Thời gian khởi hành thì tuỳ quý khách chọn

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha trang
1. VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG
2. THÁP BÀ PONAGAR – THÁP CHĂM
3. NHÀ THỜ NÚI – NHÀ THỜ ĐÁ
4. CHÙA LONG SƠN – CHÙA PHẬT TRẮNG
5. HÒN CHỒNG – HÒN VỢ

Giá vé đi xe riêng gia đình bạn:

 • 400.000 đ / 1 kh ( Nhóm 2 khách )
 • 350.000 đ / 1 kh ( Nhóm 3 – 4 khách )
 • 320.000 đ / 1 kh ( Nhóm 5 – 7 khách )
 • 300.000 đ / 1 kh ( Nhóm >= 8 khách )

Bao gồm : Xe đón và trả quý khách tại khách sạn, vé tham quan các điểm du lịch trong chương trình, tài xế mua vé cho quý khách.
– Không bao gồm ăn uống – Không có hướng dẫn tour.
– Chấm dứt chương trình city tour tại khách sạn.
– Nếu quý khách muốn chấm dứt tour tại nhà hàng để ăn uống, xin làm ơn báo trước.


vien nghiên cuu bien nha trang
1. Viện Hải dương học Nha Trang là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học về biển được ra đời sớm nhất ở Việt Nam và được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu biển lớn nhất Đông Nam Á. Và đây cũng là nơi du khách đến tham quan các loại sinh vật biển quý hiếm, cũng như để mở mang kiến thức về tài nguyên thuỷ sản đa dạng phong phú, không gian lãnh thổ biển và môi trường biển Việt Nam…

Thap bà Poanaga Nha Trang
2. Tháp Bà Ponagar, là ngôi đền của người Chăm Pa xưa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ sát bên cửa sông Cái Nha Trang dưới chân cầu Bống cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước. Tên gọi “Tháp Po Nagar” được dùng để chỉ chung cả công trình kiến trúc cổ này, nhưng thực ra nó là tên của ngọn tháp lớn nhất cao khoảng 23 mét. Những bia ký còn sót lại ở Tháp Bà Po Nagar cho người ta thấy được dấu vết của một quốc gia Cham Pa hùng mạnh đã từng phát triển tồn tại ở khu vực này trong quá khứ.

Nhà Thờ Núi Nha Trang
3. Nhà thờ Núi, tên chính thức Nhà thờ chính tòa Kitô Vua là một nhà thờ Công giáo lớn nhất ở Nha Trang, toạ lạc tại số 1 đường Thái Nguyên, phường Phước Tân. Nhà thờ này còn có nhiều tên gọi bình dân như: Nhà thờ Ðá (vì nó được xây bằng những viên đá); Nhà thờ Ngã Sáu (vì nó tọa lạc gần một vòng xoay ngã 6 Nha Trang ), nhưng phổ biến hơn cả là tên gọi Nhà thờ Núi (vì nó được xây trên một đồi núi nhỏ).

Nhà Thờ Chánh toà Nha Trang
Nhìn tổng thể, nhà thờ Đá có bố cục chắc khỏe với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Ðiểm cao nhất của nhà thờ là nơi đặt Thánh Giá trên đỉnh tháp chuông, cao 38m tính từ mặt đường. Nhà thờ có mái vòm rộng, những ô cửa hình hoa hồng theo phong cách kiến trúc gothic đặc trưng nổi bật như một dấu son giữa lòng thành phố. Phía trong nhà thờ có không gian rộng, thoáng đạt, phân thành khu vực cung thánh và khu phía sau cung thánh rất thanh tịnh, trang nghiêm…

Chùa Long Sơn nổi tiếng trong các điểm du lịch Nha Trang
4. Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật trắng nổi tiếng là một trong các điểm du lịch Nha Trang, tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, dưới chân đồi Trại Thủy, Nha Trang. Ngôi chùa này được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, trải qua nhiều lần trùng tu, và đến nay là ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa.

Hòn Chồng, Hòn Vợ Nha Trang
4. Hòn Chồng Hòn Vợ Nha Trang, một quần thể khối đá lớn với đủ loại hình thù, xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển. Một nhóm đá khác nhỏ hơn, nằm dưới chân đồi phía Đông, gọi là Hòn Vợ.

Hon Chong Hon Vo Nha Trang
Khi tới thăm Hòn Chồng Nha Trang, chắc hẳn các du khách đều được nghe người dân địa phương kể về những sự tích bí ẩn gắn liền với vết lõm hình 5 ngón tay khổng lồ kì lạ in trên đá như trong hình minh hoạ.

Tham quan các điểm du lịch Nha Trang để khám phá câu nói của
các nhà phong thủy ngày xưa “NHA TRANG TỨ THỦY TRIỀU QUY, TỨ THÚ TỤ”
 

” Tứ thủy triều quy ” có nghĩa là : Bốn bề, bốn mặt của thành phố Nha trang đều được bao bọc bởi nước.

– Hướng Đông giáp biển Đông, bờ biển trải dài trên 10 km cát trắng sạch đẹp, nước biển trong xanh ôm trọn cả mặt đông của thành phố Nha trang.

– Hướng Tây Bắc được bao bọc bởi sông Cái bắt nguồn từ Daklak chảy về gần tới Nha trang chia làm hai nhánh, một nhánh đổ ra biển dưới chân Tháp Bà Ponagar gọi là cửa cù Huân.

– Một nhánh chảy dọc phía sau thành phố Nha trang về phía Tây Nam đổ ra biển tại cửa Bé, Vĩnh Trường ( Cảng du lịch đảo Nha Trang mới xây dựng tại đây )

Như vậy bốn mặt của Nha trang, Đông Tây Nam Bắc đều được bao bọc bởi nước, đúng với câu nói của các nhà phong thủy ngày xưa đã nói “Nha trang Tứ thủy triều quy ”

và ” Tứ thú tụ ” tức là có 4 ngọn núi mang hình ” bốn con thú ” hội tụ về Nha trang. 

Theo các nhà phong thủy một vùng đất có những tượng hình các linh vật là một ưu đãi của thiên nhiên ban cho để gìn giữ khí đất, giúp điều hòa âm dương và sự thịnh vượng phát đạt cho cuộc sống con người trên vùng đất đó…

1. Con thú thứ nhất, tại Mã Vòng bên trái có một ngọn đồi mang tên đồi Trại Thủy, nếu nhìn từ hướng Nam hình dáng ngọn đồi giống như một con Dơi đang sãi cánh tung bay, nên còn gọi là ” Đồi Dơi ngọc “. Đây là con thú thứ Nhất, con Dơi. Hiện nay Chùa Long Sơn tọa lạc dưới chân ngọn đồi và trên đỉnh đồi là tượng Kim thân phật Tổ, tượng Phật Trắng và đây cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trong chương trình City Tour Nha Trang.

2. Con thú thứ hai, tại ngã Sáu bạn sẽ thấy một ngôi Nhà thờ trên đồi cao, kiến trúc từ thời Pháp, được xây dựng bằng gạch xi măng, theo thời gian những viên gạch này sậm màu giống như màu đá và lại xây dựng trên đồi núi nên thường gọi là Nhà Thờ Đá hay Nhà thờ Núi và đây chính là ngọn Núi mang hình giống con Rùa, Nhà Thờ Núi tọa lạc trên đầu con Rùa và mình con Rùa là khu dân cư Núi Một ngày nay.

3. Con thú thứ ba, chạy dọc theo đường Trần Phú xuống Cảng Cầu đá hay đường đi cáp treo Vinpearland, bạn gặp con dốc nhỏ, bên trái có con đường nhỏ lên Dinh Bảo Đại và dưới chân dốc là Viện hải dương học và đây là ngọn đồi có mang hình con Rồng cho nên gọi là ngọn ” Cảnh Long “ và ngọn núi này đâm thẳng ra biển như một con Rồng đang đùa giỡn nước ” Cảnh Long húy Thủy “. Và dinh Bảo Đại nằm trên đầu con Rồng một vị trí đắc địa rất là tốt về Phong Thủy.

4. Con Thú thứ Tư, một địa điểm du lịch ở Nha Trang mà bạn không thể bỏ qua Chợ Đầm, trung tâm mua sắm và là chợ lớn nhất tại Nha trang. Phía sau chợ Đầm có một ngọn đồi tên là ” Hòn Sinh Trung ” nằm bên mé đầm lầy Xương Huân trông xa giống như con Voi bên hồ nước nên được gọi là ” Bạch Tượng quyện hồ “.                                                                              Biển đảo tour sưu tầm


Liên hệ đăng ký City tour Nha Trang – Điện thoại: 0911 847 404 – zalo.


Mời tham khảo thêm.

 1. Tour 3 đảo Nha Trang – Lặn ngắm san hô – Không tắm bùn
 2. Đi chơi Tour 3 đảo VIP – Lặn san hô + tắm bùn Hòn Tằm
 3. Tour 1 đảo Hòn Tằm Nha Trang – Tắm bùn vui chơi cả ngày.
 4. Tour 4 đảo Nha Trang – Đi Hồ cá Trí Nguyên.
 5. Tour Bình Hưng – Hang Rái – Đồng Cừu – Vĩnh Hy – Vườn Nho Ninh Thuận

Hỗ trợ đăng ký khách sạn Nha Trang giá rẻ – Khách sạn Happy light hotel

 • Giảm giá 5% từ 5 khách đi tour ghép đoàn 3 đảo Tắm bùn ( Không áp dụng ngày Lễ )
 • Tặng voucher giảm 10% nhà hàng hải sản ngon, đúng giá.
 • Hỗ trợ đăng ký khách sạn Nha Trang 3 sao giá rẻ, ngay sát biển trên đường Trần Phú, có bãi đậu xe, ngay trung tâm, sát chợ đêm Nha Trang…thuận tiện đủ thứ.
 • Alo đi bạn, lấy thông tin miễn phí zalo 0911 847 404 Mr Khánh

Bản đồ City tour Nha Trang – Các điểm du lịch Nha Trang

5/5 - (14 bình chọn)