Những địa điểm du lịch Nha Trang

Tham quan những địa điểm du lịch Nha Trang: Viện hải dương học, Nhà Thờ Núi, Chùa Long Sơn, Tháp Bà, Hòn Chồng…và tìm hiểu cuộc sống người dân thành phố biển thân thiện, dễ mến…

Chùa Long Sơn hay Chùa Phật Trắng.
Chùa Long Sơn – Một trong những địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng.

Mục lục - Tour Nha Trang

CITY TOUR NHA TRANG

Tổ chức hằng ngày – Xe riêng 4 giờ
Thời gian khởi hành tùy khách chọn.

Quý khách sẽ tham quan những địa điểm du lịch Nha trang:

  1. THÁP BÀ PONAGA  hay THÁP CHĂM
  2. CHÙA LONG SƠN – CHÙA PHẬT TRẮNG
  3. HÒN CHỒNG – HÒN VỢ
  4. VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC
  5. NHÀ THỜ NÚI hay NHÀ THỜ ĐÁ

Giá vé tham quan:

  • 400.000 đ / 1 kh ( Nhóm 2 khách )
  • 350.000 đ / 1 kh ( Nhóm 3 – 4 khách )
  • 320.000 đ / 1 kh ( Nhóm 5 – 7 khách )
  • 300.000 đ / 1 kh ( Nhóm >= 8 khách )

Bao gồmXe đón và trả khách tại khách sạn, vé tham quan các điểm du lịch trong chương trình.
Khách tự trả : 
Ăn, uống, và dịch vụ khác.

Tháp Bà Ponaga Nha trang
Những địa điểm du lịch Nha Trang => Tham quan Tháp Bà ponaga
City tour viện Hải dương học Nha trang
Những địa điểm du lịch Nha Trang => Viện Hải Hương học Nha trang
Hòn chồng một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang
Hòn Chồng, Hòn Vợ – Những địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng.

Giới thiệu về những địa điểm du lịch Nha Trang.

Chương trình City tour Nha trang sẽ đưa quý khách đi khám phá câu nói của
các nhà phong thủy ngày xưa ” NHA TRANG TỨ THỦY TRIỀU QUY, TỨ THÚ TỤ “

“ Tứ thủy triều quy ” có nghĩa là : Bốn bề, bốn mặt của thành phố Nha trang đều được bao bọc bởi nước.

Hướng Đông giáp biển Đông, bờ biển trải dài trên 10 km, cát trắng sạch đẹp, nước biển trong xanh ôm trọn hướng đông của thành phố Nha trang.

Hướng Tây Bắc được bao bọc bởi sông Cái bắt nguồn từ Daklak chảy về gần tới Nha trang chia làm hai nhánh, một nhánh đổ ra biển dưới chân Tháp Bà Ponaga, gọi là cửa cù Huân, một nhánh chảy dọc phía sau thành phố Nha trang về hướng Tây Nam đổ ra biển tại cửa Bé và bốn mặt của Nha trang đều được bao bọc bởi nước, đúng với câu nói của các nhà phong thủy ngày xưa “ Tứ thủy triều quy ”

“Tứ thú tụ ” tức là tại Nha trang có bốn ngọn núi mang hình bốn con thú. Tượng hình bốn con thú tụ tại trung tâm thành phố để gìn giữ khí đất, giúp điều hòa âm dương và sự vượng phát của cuộc sống con người.

Tạo nên những địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng.

1. Con thú thứ nhất, về hướng Tây Nam, trên QL1A hướng từ Sài gòn đi vào Nha trang qua siêu thị Lotte 300 mét ( Bến xe phía Nam cũ ) tại Mã Vòng bên trái có một ngọn đồi mang tên đồi Trại Thủy, nếu nhìn từ hướng Nam hình dáng ngọn đồi giống như một con Dơi đang sãi cánh tung bay, nên còn gọi là “ Đồi Dơi ngọc ”. Đây là con thú thứ Nhất, con Dơi. Hiện nay Chùa Long Sơn tọa lạc dưới chân ngọn đồi và trên đỉnh đồi là tượng Kim thân phật Tổ, tượng Phật Trắng và đây cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trong chương trình City Tour

Những địa điểm du lịch Nha Trang nên đi.

2. Con thú thứ hai, từ Chùa Long Sơn đi thẳng vô Nha trang theo đường Thái nguyên và tại ngã Sáu, bên trái bạn sẽ thấy một ngôi Nhà thờ trên đồi cao, kiến trúc từ thời Pháp, Nhà Thờ được xây dựng bằng gạch xi măng, theo thời gian những viên gạch này sậm màu giống như màu đá và lại xây dựng trên đồi núi nên thường gọi là Nhà Thờ Đá hay Nhà thờ Núi và đây chính là ngọn Núi mang hình giống con Rùa, Nhà Thờ Núi tọa lạc trên đầu con Rùa và mình con Rùa là khu dân cư Núi Một ngày nay. Đây là con thú thứ hai “ Con Rùa ”

3. Con thú thứ ba, tiếp tục từ Nhà Thờ Núi bạn đi theo đường Lê Thánh Tôn ra biển Nha trang, quẹo phải chạy dọc theo đường Trần Phú xuống Cảng Cầu đá hay đường đi cáp treo Vinpearland, đi khoảng 4 km bạn gặp con dốc nhỏ, bên trái có con đường nhỏ lên Dinh Bảo Đại và dưới chân dốc là Viện hải dương học và đây là ngọn đồi có mang hình con Rồng cho nên gọi là ngọn “ Cảnh Long ” và đâm thẳng ra biển như con Rồng đang giỡn nước  “ Cảnh Long húy Thủy “. Dinh Bảo Đại nằm trên đầu con Rồng một vị trí đắc địa rất là Phong Thủy.

Và địa điểm du lịch thứ 4 ở Nha Trang, phía sau chợ Đầm có một ngọn đồi có tên Hòn Sinh Trung trên mé đầm Xương Huân trông xa như con voi phục trên nước nên được gọi là “Bạch Tượng quyện hồ“ (Voi trắng cuốn hồ nước). Trên đồi tọa lạc Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa tại số 132 đường Sinh Trung, phường Vạn Thạnh, thành phố Nha Trang. Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, ngày xưa nguyên là miếu Thờ các vị Công Thần nhà Nguyễn, Miếu được xây dựng năm 1802 dưới triều Gia Long. Năm 1852, thời triều Nguyễn, Miếu được trùng tu và đổi tên là Trung Nghĩa miếu. ( Biển đảo sưu tầm )


Bản đồ những địa điểm du lịch Nha Trang.